6 kỹ năng cần có của một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Tháng Hai 28, 2020
0 ý Kiến
6 kỹ năng cần có của một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng cần thiết để tạo nên những giá trị và mang đến cho bạn những thành công trong lĩnh vực bạn làm. Trong đó lĩnh vực bất động sản nói chung và kỹ năng nghề môi giới bất động sản là một nghề đặc thù mà hôm nay bên nhà đất chia sẻ đến bạn 6 kỹ năng cần thiết cho những bạn mới hoặc những người đang làm nghề môi giới trao dồi thêm những kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi dày công đúc kết từ những người thành công trong linh vực môi giới bất động sản. Nào chúng ta hãy đi khám phá nhé!

1. Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản là bước đầu bạn vào nghề, cũng giống như các sản phẩm sale khác, trước khi bán bạn phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm, như tính năng, thành phần,…của một sản phẩm. Việc bán được sản phẩm bất động sản cũng giống vây, bạn phải tìm hiểu giá đất từng khu vực, nhìn xa ra sắp tới có những sự kiện gì sắp xảy ra ảnh hương đến giá đất,…Từ đó đúc kết lại bạn sẽ có kinh nghiệm về phân tích sản phẩm bất động sản. Điều này đòi hỏi bạn phải cần thời gian.

Kinh nghiệm nhanh nhất là bạn luôn đi nhiều, và luôn hỏi mua để có giá đất từng khu vực, so sánh giá của một vài vị trí đó với vị trí khác gần đó, bạn sẽ có một giá chung định hình trong đầu, lâu dần thành quen, lần sau bạn không cần đi nữa, chỉ cần định hình trong đầu, hoặc gọi điện hỏi vài người quen khu đó là bạn có thể so sánh được cái giá chung ở khu vực đó.

Nhu cầu sở hữu bất động sản hiện nay cực kỳ đa dạng, có người muốn mua nhà cho thuê, có người muốn đầu tư sinh lời, người lại muốn mua nhà để xây dựng tổ ấm. Trong khi đó, một sản phẩm bất động sản cũng có những ưu nhược điểm riêng và việc làm hài lòng mong muốn của mọi đối tượng người mua là điều không thể.

Vì vậy, người môi giới bất động sản giỏi phải phân tích được sản phẩm của mình đáp ứng tốt nhất cho những tệp khách hàng nào. Đây là kỹ năng căn bản và tiên quyết của quy trình bán, bước đệm tạo nên chiến lược kinh doanh hiệu quả “trăm trận trăm thắng”.

2. Kỹ năng quản trị tệp khách hàng

Khi bạn có được kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản, kỹ năng tiếp theo là bạn phải biết cách sắp xếp tệp khách hàng. Như tệp khách hàng gửi bán, tệp khách hàng cần mua, càng chi tiết càng tốt vì nó sẽ giúp bạn hoàn thiện thêm kỹ năng phân tích được đối tượng khách hàng sau này.

Bạn nên nhớ rằng tài sản lớn nhất của những người môi giới bất động sản là tệp khách hàng, nơi đó bạn có thể quản lý và nhận biết được những khách hàng nào đã từng giao dịch. Từ đó bạn sẽ phân khúc được nhu cầu và sở thích khách hàng theo từng nhóm. Và điều tiếp theo là bạn so sánh các thông tin khách hàng lại với nhau để tìm ra điểm chung đê dễ dàng tiếp thị sản phẩm hiệu quả hơn. Từ đó bạn dễ dàn chăm sóc họ và tạo mối quan hệ khách hàng như là bạn dể dễ dàng chia sẻ thông tin trong những lần mua bán tiếp theo. Vì vậy, để khai thác tốt những cơ hội này, quản trị tệp khách hàng là kỹ năng môi giới bất động sản mà bất kỳ ai trong nghề cũng đều phải thuần thục.

3. Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Kỹ năng xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu là nhiệm vụ cần có của người làm môi giới đòi hỏi bạn phải phân tích hành vi từ tệp khách hàng, tìm ra trang thông tin của họ như Facebook, Zalo,… hay truy cập những nơi họ thường đến hoặc thậm chí nắm rõ sở thích và những trăn trở của họ. Kỹ năng này sẽ giúp việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

4. Kỹ năng Telesales

Trong thời buổi công nghệ lên ngôi, cách thuận tiện nhất để tiếp cận và thuyết phục khách hàng là qua điện thoại. Tuy nhiên, đây cũng là bước mà nhiều nhân viên môi giới thường xuyên thất bại bởi không phải người mua nào cũng sẵn sàng bỏ thời gian để nghe tư vấn. Để gia tăng tỉ lệ thành công, nội dung và kỹ năng giới thiệu, thuyết phục cần được đầu tư cẩn thận, tỉ mỉ.

5. Kỹ năng chốt sale

Kỹ năng chốt sale là yếu tố giúp bạn có thu nhập hay không nó đòi hỏi bạn phải tinh tế. Và không đơn giản là khách hàng thích sản phẩm là mua đâu. Có khi họ thích nhưng họ không mua từ bạn, mà họ mua ở môi giới khác, vì một lý do nào đó, như kỹ năng giao tiếp của bạn chưa tốt, hình ảnh thân thiện đối với khách hàng chưa thu hút, thói quen xấu của bạn mà khách hàng không ưa,…đây cũng là tác nhân ảnh hưởng đến việc chốt sale từ bạn hay không. Nên việc bạn luôn trao dồi và thay đổi để trở nên chuyên nghiệp hơn là vô cùng cần thiết.

Bạn đừng tỏ ra người cần bán vì đôi khi điều này làm người khách đó họ sợ, vì họ nghỉ rằng bạn cần bán để bạn được nhờ vậy thôi.

Không nên dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”. Một người môi giới giỏi sẽ biết cách làm khách hàng ra quyết định mua bằng cả niềm tin và cảm xúc. Và biết đâu là thời điểm thích hợp để chốt sale.

6. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Khách hàng xuống cọc chưa đồng nghĩa với việc kết thúc bán hàng. Ở giai đoạn này, để duy trì sự an tâm và hài lòng của người mua, nhà môi giới bất động sản cần tiếp tục chăm sóc, quan tâm đến yêu cầu của họ một cách kịp thời để nhanh chóng hoàn tất công đoạn mua bán.

Để lại một bình Luận